เปิดใหม่!.... บอร์ทใหม่ "รวมพ่อค้าสมัครเล่น"

ผู้เข้ามาใช้บอร์ทใหม่ๆนี้ กรุณาอ่านที่นี่ก่อนครับ ปัญหาและคำถามส่วนใหญ่มาไม่ยอมอ่านประกาศและกติกาวิธีปฎิบัติ
ภาพประจำตัวสมาชิก
nbt
Facebook
0882160166

เปิดใหม่!.... บอร์ทใหม่ "รวมพ่อค้าสมัครเล่น"

โพสต์ โดย nbt » 15 ส.ค. 2008, 01:46

เนื่องจากกระดานซื้อขายนี้ ต้องการใช้สำหรับสมาชิกทั่วไปที่ไม่ใช่พ่อค้าเพื่อขายของมือสองเท่านั้น

แต่ปัจจุบันก็ยังคงมีพ่อค้ารายย่อยๆ ที่ไม่พร้อมจะเปิดห้องค้าเสียค่าธรรมเนียมซึ่งถึงแม้จะมีค่าใช้จ่ายเพียง 500 บาท/เดือน แต่พ่อค้ามือใหม่ สมัครเล่นหลายๆท่านแจ้งความจำนงมาเหมือนกันว่า กะว่าจะลองขายเพียงครั้งเดียวเหมือนกับซื้อมาเผื่อแผ่เพื่อนแต่เอากำไรนิดหน่อย แต่ครั้นจะปล่อยให้ขายก็จะมีบรรดาพ่อค้าตัวจริงยังคงมาตั้งหน้าตั้งตาแอบมาขายอยู่ด้วย (โดยไม่เคยมีอีเมลมาชี้แจงแต่อย่างใด)

ดังนั้นเพื่อเป็นการจัดระเบียบกระดานซื้อขาย โดยยังคงเห็นแก่ประโยชน์ผู้ซื้อเป็นสำคัญ ผมจึงเปิดกระดานใหม่คือ "รวมพ่อค้าสมัครเล่น" โดยจะให้พ่อค้ามือใหม่ที่ต้องการลงสินค้าขายไม่มาก ได้แยกไปใช้บริการที่นั่น โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

กฏเหล็ก

- ห้ามพ่อค้าย่อยหรือสมัครเล่น นำสินค้ามาขายในกระดานซื้อขาย สำหรับบุุคคลทั่วไปเด็ดขาด ถ้าคราวนี้ยังพบเจอ ... ลบและแบนสมาชิก (สมาชิกทั่วไปช่วยกันแจ้งด้วยครับ เพื่อรักษาสิทธิของท่าน)

- พ่อค้าย่อยมือใหม่/สมัครเล่น ที่สนใจให้แจ้งความจำนงมาที่ผมทางอีเมล webmaster @ thaimtb.com พร้อมแนบ บัตรประชาชน,สมุดธนาคารหน้าแรก, ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร ที่ติดต่อได้ตลอดเวลา และแจ้งแหล่งสินค้าที่นำเข้ามาขาย เพื่อผมอนุมัติเสียก่อน จึงมีความสามารถลงประกาศได้

- พ่อค้าแต่ละท่าน สามารถลงประกาศได้เพียงคนละกระทู้ แต่ละกระทู้ไม่สามารถถามตอบเพิ่มได้ ให้ติดต่อทางเมลหรือPM ยังคงสามารถแนบรูปได้หลายๆรูป และแก้ไขข้อความสินค้าของตัวเองได้ แต่ถ้าพบว่ามีการตั้งกระทู้มากกว่าหนึ่งจะถูกตัดจากออกจากบอร์ททันที

- พ่อค้าสามารถ bump กระทู้ได้ เมื่อเวลาผ่านไปอย่างน้อย 3 วัน หรือถ้ามีกรณีกระทู้มากๆต้องกระทู้นั้นหลุดไปเกินหน้าสองเสียก่อน

- เมื่อพ่อค้าสมัครเล่นได้ลองประกาศขายแล้ว ต่อมาพบว่ามีการขายต่อเนื่องเป็นประจำและการขายนั้นมีมูลค่าสูงไม่เข้าข่ายพ่อค้าย่อยๆ-สมัครเล่น จะถูกตัดออกจากบอร์ทและต้องพิจารณาปรับเป็นพ่อค้าที่ต้องเปิดห้องค้า

อย่าคิดว่ามันยุ่งยากเลยนะครับ เพราะเทียบกับเวบอื่นแล้วเขาไม่มีการอนุญาติพ่อค้ามาขายของเด็ดขาด เวบเราค่อนข้างอนุโลมกันสุดๆแล้วครับ ดังนั้นกรุณาปฎิบัติตามกฏด้วยครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
nbt

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 31 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน