ขายของสะสมโบราณ หลายอย่าง ขันน้ำมนต์ เงินโบราณ พดด้วงอายุ 100 กว่าปี และอื่นๆ

บอร์ดนี้ตั้งขึ้นมาเพื่อนักปั่นนำ "ของเหลือใช้ส่วนตัว" ที่ไม่เกี่ยวกับจักรยาน นำมาแบ่งปันจากนักปั่นสู่นักปั่น แต่ห้ามขายสินค้าใดๆในเชิงธุรกิจโดยเด็ดขาด

ขายของสะสมโบราณ หลายอย่าง ขันน้ำมนต์ เงินโบราณ พดด้วงอายุ 100 กว่าปี และอื่นๆ

โพสต์ โดย hatoem25 » 28 เม.ย. 2019, 18:32

สนใจติดต่อ นัท 094-9241542

ID Line : 0949241542

ธนาคารกสิกรไทย สาขาซีคอน บางแค
นาย ธีรศักดิ์ ปานันตา
เลขบัญชี 020-8-41628-6

พร้อมเพย์ : 0949241542

1 ขันน้ำมนต์โบราณทองเหลือง อายุมากว่า 20 ปี ราคา 1450 บาท ส่งธรรมดา 50 บาท

สภาพสวยๆ เดิมๆ ไม่ได้ขัด หากนำไปขัดก็เงาครับ ไม่รั่วใช้งานได้ปกติ ขนาดกว้าง 9 ซม สูง 27 ซมรูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

2 ตะเกียงจีนใช้น้ำมันโบราณ เป็นแก้ว หัวเป็นทองเลือง อายุมากกว่า 20 ปี หายากครับ ราคา 590 บาท ส่งธรรมดา 40 บาท

สภาพสวยสมบูรณ์ ไม่ร้าว ไม่แตก ใช้งานได้ปกติ

รูปภาพ

รูปภาพ


3 ตะเกียงน้ำมันโบราณ แม่เหล็กดูดติด อายุเกิน 40 ปี ราคา 550 บาท ส่งธรรมดา 40 บาท


สภาพสวยสมบูรณ์ ไม่รั่ว ไม่แตก ใช้งานได้ปกติ ขนาดสูง 32 ซม กว้าง 10.5 ซม


รูปภาพ

รูปภาพ

4 ตะเกียงน้ำมันโบราณ แม่เหล็กดูดติด อายุเกิน 40 ปี ราคา 950 บาท ส่งธรรมดา 40 บาท


สภาพสวยสมบูรณ์ ไม่รั่ว ไม่แตก ใช้งานได้ปกติ ขนาดสูง 36 ซม กว้าง 14 ซม

รูปภาพ

รูปภาพ

5 เงินฮ้อย ยาว 9.5 ซม หนัก 81 กรัม เนื้อเงินแท้ ราคา 3900 บาท ส่ง EMS 50 บาท

สภาพสวยสมบูรณ์ รับประกันแท้ หากเช็คแล้วไม่ถึงยุด ยินดีรับซื้อคืนเต็มจำนวนครับ

เงินฮ้อย เป็นเงินที่มีมูลค่าสูงสุดของล้านช้าง ทำจากโลหะเงินเเละผสมโลหะอื่นอีกเล็กน้อย เเต่ความบริสุทธิ์ของเงินจะน้อยกว่าเงินเจียงเเละพดด้วง ที่เรียกกันว่าเงินฮ้อย ก็เนื่องมาจากมาตราวัดของชาวศรีสัตนาคนหุต นั้นเป็นเเบบเดียวกับอาณาจักรล้านนาที...่เปรียบเสมือนบ้านพี่เมืองน้องกันเเละเป็นอาณาจักรคู่เเฝด

เงินตราประเภทนี้คงใช้กันมาตั้งเเต่สมัยเริ่มก่อตั้งอาณาจักร จนกระทั่งถึงสมัยรัชกาลที่5 จึงเลิกใช้กันเนื่องจากเริ่มผลิตเงินเหรียญใช้เเล้ว ดังนั้นอายุของเงินฮ้อยก็น่าจะประมาณ 200-600 ปี

ลักษณะของเงินฮ้อยเป็นเงินแท่งยาวคล้ายกับกระสวยทอหูกหรือลำเรือ ตามลำตัวด้านบนของตัวเงินจะมีตุ่มล้อมรอบ โดยตุ่มนั้นจะเรียงเป็นสองแบบคือ ตุ่มด้านในเรียงกันเป็นแถวยาวจากหัวด้านหนึ่งไปยังหัวอีกด้านหนึ่ง ลักษณะของตุ่มจะเรียงตัวชิดกันเป็นปื้น โดยเว้นช่องตรงกลางไว้สำหรับตีตราประทับ(จะได้เล่าต่อไปว่ามีตราอะไรบ้าง) ส่วนตุ่มด้านนอกหรือด้านริมจะเรียงตัวตามพื้นที่ที่ยังว่างอยู่ ลักษณะของตุ่มจะเป็นตุ่มที่เรียงตัวไม่ชิดกัน ขนาดตุ่มใหญ่บ้างเล็กบ้าง ด้านหลังของตัวเงินเรียบ ไม่มีตุ่มหรือลักษณะอื่นๆ

ส่วนตราประทับนั้น มีหลากหลายมาก ขึ้นกับยุคสมัยเเบ่งออกเป็นหลายยุคคือ ยุคอาณาจักรล้านช้าง ยุคอาณาจักรล้านช้างเเตกออกเป็น ๓ อาณาจักร ยุคอาณาจักรล้านช้างตกเป็นประเทศราชของสยาม เป็นต้น ดังจะได้เล่าให้ฟังในโอกาสต่อไปครับ


รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

ุ6 ปากกา parker USA อายุเกิน 40ปี ของแท้ มีลายเซ็นต์ จอมพล จอมพลเรือ จอมพลอากาศ ถนอม กิตติขจร ราคา 4800 บาท ส่งEMS 50 บาท

สภาพสวยๆ เดิมๆ ลงวันที่ไว้ 11 สค 22 แต่ตัวปากกาเป็นรุ่นก่อนปี 22 พร้อมลายเซ็นต์ จอมพล จอมพลเรือ จอมพลอากาศ ถนอม กิตติขจร นายกรัฐมนตรีไทย คนที่ 10

รูปภาพ

รูปภาพ

7 กระดานโก๊ะโบราณงานไม้จากญี่ปุ่น ไม้หนามาก หนักมากครับ 5.3 Kg ราคา 950 บาท ส่ง 150 บาท

สภาพสวยๆ สมบูรณ์ นำไปเล่นหมากรุก หมากฮอตได้ครับ หรือร้านค้านำไปตั้งโชวได้ครับ หายากครับ ขนาดกว้าง 33 ซม

ยาว 36 ซม สูง18 ซม หนา 8.4 ซม หนักมากครับ 5.3 Kg

รูปภาพ

รูปภาพ


8 เงิน สมัย ร.4 8 อันเฟื้อง ช้างตัวใหญ่ครับ อายุ 162 ปี ราคา 380 บาท ส่ง EMS 50 บาท

สภาพสวยสมบูรณ์ รับประกันแท้ หากเช็คแล้วไม่ถึงยุด ยินดีรับซื้อคืนเต็มจำนวนครับ

สมัยรัชกาลที่ 4

ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว การค้าระหว่างไทยกับต่างประเทศก็ได้ขยายตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว พ่อค้าชาวต่างประเทศเข้ามาค้าขายมากขึ้นและได้นำเงินเหรียญของตนมาแลกกับเงินพดด้วงจากรัฐบาลไทยเพื่อนำไปซื้อสินค้าจากราษฎร แต่ด้วยเหตุที่เงินพดด้วงผลิตด้วยมือจึงทำให้มีปริมาณไม่เพียงพอกับความต้องการ ส่งผลให้เกิดความไม่สะดวกและการค้าของประเทศเสียประโยชน์ พระองค์จึงมีพระราชดำริที่จะเปลี่ยนรูปเงินตราของไทยจากเงินพดด้วงเป็นเงินเหรียญ

ในปี พ.ศ. 2400 พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้คณะทูตไทยไปเจริญสัมพันธไมตรีกับสมเด็จพระนางเจ้าวิคตอเรียที่ประเทศอังกฤษ สมเด็จพระนางเจ้าวิคตอเรีย ได้จัดส่งเครื่องทำเหรียญเงินขนาดเล็กเข้ามาถวาย เป็นราชบรรณาการ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จึงโปรดเกล้าให้จัดทำเหรียญกษาปณ์จากเครื่องจักรขึ้นเป็นครั้งแรก เรียกกันว่า "เหรียญเงินบรรณาการ" ในขณะเดียวกันคณะทูตก็ได้สั่งซื้อเครื่องจักรทำเงินจากบริษัท เทเลอร์ เข้ามาในปลายปี 2401 พระองค์จึงโปรดเกล้าให้สร้างโรงงานผลิตเหรียญกษาปณ์ขึ้นที่หน้าพระคลังมหาสมบัติ ในพระบรมมหาราชวัง พระราชทานนามว่า "โรงกระสาปณ์สิทธิการ" ในสมัยนี้จึงถือว่ามีการใช้เหรียญกษาปณ์แบบสากลนิยมขึ้นเป็นครั้งแรก ต่อมาแม้ได้ประกาศให้ใช้เงินตราแบบเหรียญแล้วก็ยังโปรดเกล้าฯ ให้ใช้เงินพดด้วงอยู่เพียงแต่ไม่มีการผลิตเพิ่มเติม จนกระทั่งรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หลังจากที่มีการนำธนบัตรออกใช้แล้ว จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เสนาบดีกระทรวงพระคลังมหาสมบัติ ออกประกาศให้เลิกใช้เงินพดด้วงทุกชนิด ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2447 เป็นต้นมา

รูปภาพ

รูปภาพ

9 ที่ใส่เหล้า หรือ ไวน์ งานสแตนเลส งานต่างประเทศฟินแลนด์ ปี 1988 ราคา 690 บาท ส่งแบบธรรมดา 50 บาท

สภาพสวยสมบูรณ์ ไม่บุบ ไม่รั่ว งานสแตนเลสอย่างดี หนาครับ 13/5/1988 อายุ 31 ปี

รูปภาพ

รูปภาพ

10 รูปหล่อทรงผนวช ปี 2554 ราคา 6900 บาท ค่าส่ง EMS 150 บาท

พระบรมรูปบูชาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงผนวช พลังแผ่นดิน ทรงมีพระบรมราชวินิจฉัยต้นแบบ และมีพระบรมราชานุญาตให้จัดสร้างขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยสร้างตามจำนวนผู้จอง"เสมือนเป็นของขวัญจากพ่อ" เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม ปี 2554 รายได้ทูลเกล้าฯ ถวายสมทบทุนการจัดสร้างสถาบันการแพทย์สยามมินทราธิราช โรงพยาบาลศิริราช

ขนาดหน้าตัก 2 นิ้ว หล่อด้วยโลหะสัมฤทธิ์ ใต้ฐานบรรจุผงจิตรลดามหามงคล และเส้นพระเจ้า (เส้นผม) ของพระองค์ท่าน ปิดด้วยแผ่นวัสดุสังเคราห์สีขาว
สภาพสวยๆ อยูในกล่องเดิมๆ รับประกันแท้ หากเช็คแล้วเก๊ คืนเงินเต็มครับ

รูปภาพ

รูปภาพ

11 เหรียญครุฑ 2517 UNC ไม่ผ่านการใช้ พิเศษเหรียญมีรอยตามภาพ เกิดจากธรรมชาติ หายากมากครับ ราคา 690 ส่ง EMS 50


รับประกันแท้ หากเช็คแล้วเก๊ คืนเงินเต็มครับ หากเช็คแล้วรอยเกิดจากการตกแต่งคืนเงินเต็มเช่นกัน

ความศักดิ์สิทธิ์ของ"เหรียญบาทพญาครุฑปี๑๗" พกติดตัวไว้ ป้องกันสิ่งลี้ลับ ไม่ต้องผ่านพิธีกรรมการปลุกเสกแต่อย่างใด

บรรดาพรานป่าจะไม่นิยมแขวนพระเข้าป่า เพราะเชื่อว่า พระเครื่องมีคุณทางเมตตาหรือแคล้วคลาด หากแขวนพระเข้าป่าจะไม่ได้เจอสัตว์ป่าเลย จะแคล้วคลาดไปหมด ด้วยเหตุนั้น พรานป่าจึงไม่คล้องพระเข้าป่า

พรานสุขเล่าว่า...จะพกถุงพลาสติกใส ซึ่งข้างในบรรจุด้วยยาสูบขี้โย ใบตองอ่อนตากแห้ง เปลือกมะขามไว้บดผสมยาสูบ และมีสิ่งหนึ่งที่พรานสุขใช้เป็นเครื่องราง พกติดตัวเข้าป่าโดยเก็บไว้ในซองยาสูบของแก นั่นคือ..."เหรียญบาทพญาครุฑ" ลักษณะตามภาพประกอบเรื่อง เป็นเหรียญที่แกพกเข้าป่าเป็นประจำ

"แล้วลุงสุขใช้เป็นเครื่องรางยังไงครับ"

การเข้าป่าและพักค้างคืนในป่านั้น พรานลุงสุขบอกว่าเต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับ ตามคำเล่าขานของพรานป่าและคนตัดไม้ จากปากต่อปากของพรานป่าและคนตัดไม้ เล่าขานสืบต่อกันมาว่า หากจะนอนในป่า ไม่ว่าบริเวณใดก็ตาม ให้ตอกตราครุฑ โดยตอกให้ด้านที่เป็นรอยครุฑติดไว้เหนือบริเวณที่เราจะนอน ตอกเสร็จแล้วเก็บเหรียญพกไว้เหมือนเดิม เช่นเดียวกับพรานสุข ในค่ำคืนแห่งการเผชิญกับผีป่านางไม้ พรานสุขเอง ได้ขูดเปลือกโคนไม้ใหญ่ ขูดให้เรียบ แล้วตอกตราครุฑประทับติดไว้ เพื่อป้องกันสิ่งลี้ลับตามคำพรานและคนตัดไม้บอก และก็ได้ผลเป็นที่ปรากฏ...จากเผชิญกับ "ผีป่า..นางไม้.."

"เหรียญบาทพญาครุฑ" จึงเป็นเครื่องรางที่ผู้เดินป่า พรานไพร คนตัดไม้ พกติดตัวเข้าป่าเพื่อป้องกันสิ่งลี้ลับ...แค่เหรียญบาทตราครุฑเท่านั้น ไม่ต้องผ่านพิธีกรรมการปลุกเสกแต่อย่างใด

อีกเรื่องหนึ่งซึ่งผู้เฒ่าท่านหนึ่งเคยเล่าให้ผมฟังว่า สมัยที่ท่านเคยตัดไม้และล่องไม้ไปตามแม่น้ำปิง ไม้บางท่อนไม่ยอมไหลไปตามกระแสน้ำ บางท่อนอยู่นิ่งลักษณะคล้ายการไหลทวนน้ำ ผู้เฒ่าท่านนี้ จึงเอา "เหรียญบาทตราครุฑ" ตอกลงไปที่หัวไม้ท่อนนั้น ปรากฏว่า ไม้ท่อนนั้นพลิกตัวหมุนกลิ้งไปมาอย่างน่าแปลกประหลาด ก่อนจะไหลไปตามกระแสน้ำ เช่นเดียวกับหมอผีบางท่านหากตรวจพบว่า "ผีสัมภเวสี" เข้ามาสิงสู่ในเสาบ้าน ทำให้คนในบ้านอยู่ไม่เป็นปกติสุข "หมอผี" ก็จะตอกเหรียญตราครุฑให้จมหายไปในเนื้อไม้ทั้งเหรียญ เป็นการสะกดภูตผีให้อยู่ในภพในภูมิ ไม่ให้ออกมารบกวนใคร...และยังมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับปาฏิหาริย์เหรียญบาทตราพญาครุฑ ในส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งลี้ลับจากแนวป่าดิบหรือจากประสบการณ์ในชีวิตประจำวันอยู่อีกมาก แล้วแต่นักนิยมป่าหรือท่านใด จะได้พบได้เจอ "เหรียญบาทตราพญาครุฑ" จึงนับว่าเป็นวัตถุที่มีความขลัง ความศักดิ์สิทธิ์ในตัวเองมากมายนัก

รูปภาพ

รูปภาพ

12 เหรียญครุฑ 2517 คัดสวย เลี่ยมตลับทองไมค่อน พร้อมใช้งาน ราคา 280 ส่ง EMS 50

รับประกันแท้ หากเช็คแล้วเก๊ คืนเงินเต็มครับ

รูปภาพ

13 เหรียญครุฑ 2517 คัดสวย เลี่ยมตลับทองไมค่อน พร้อมใช้งาน ราคา 280 ส่ง EMS 50

รับประกันแท้ หากเช็คแล้วเก๊ คืนเงินเต็มครับ

รูปภาพ

14 เหรียญครุฑ 2517 คัดสวย เลี่ยมตลับทองไมค่อน พร้อมใช้งาน ราคา 280 ส่ง EMS 50

รับประกันแท้ หากเช็คแล้วเก๊ คืนเงินเต็มครับ


รูปภาพ

15 เงินพดด้วง เงินแท้ 1 บาท สมัยรัตนโกสินทร์ รัชกาลที่ 3 อายุ 195 ปี ราคา 1850 บาท ส่ง EMS 50 บาท

รับประกันแท้ หากเช็คแล้วเก๊คืนเงินเติมครับ

รัชกาลที่3 ใช้ตราพระมหาปราสาทเป็นตราประจำรัชกาลมีความหมายมาจากพระนามเดิมของพระองค์ คือ “ทับ” ซึ่งหมายถึงที่ประทับของพระมหากษัตริย์ คือ ปราสาท นั่นเอง นอกจากนั้นยังมีการเริ่มผลิตพดด้วงเพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสสำคัญต่าง ๆ เช่น พดด้วงตราครุฑเสี้ยว ตราเฉลว ตราดอกไม้ และตราใบมะตูม เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีการผลิตเงินพดด้วงที่ระลึกขึ้นหลายครั้ง เงินพดด้วงดังกล่าวมีอยู่หลายตราด้วยกันเช่น ครุฑเสี้ยว ตราหัวลูกศร.ฯลฯ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

16 เงินพดด้วง เงินแท้ 1 บาท สมัยธนบุรี อายุ 250 ปี ราคา 2700 บาท ส่ง EMS 50 บาท

รับประกันแท้ หากเช็คแล้วเก๊คืนเงินเติมครับ

เงินตราที่ใช้ในช่วงต้นรัชกาลยังคงใช้พดด้วงของอยุธยาอยู่ระยะหนึ่ง ต่อมาได้ผลิตพดด้วงประจำรัชกาลออกใช้ มีลักษณะเช่นเดียวกับพดด้วงสมัยอยุธยาตอนปลาย ประทับตราพระแสงจักรเป็นตราประจำแผ่นดิน ส่วนตราประจำรัชกาลนั้นใช้ ตราตรีศูล และตราทวิวุธ

รูปภาพ

รูปภาพ

17 เหรียญ 3 รอบ เนื้ออัลปาก้า สวยคลาสสิกครับ ตัวหนังสือคมชัด ราคา 790 บาท ส่งEMS 50 บาท

รับประกันแท้ หากเช็คแล้วเก๊ คืนเต็มครับ

เหรียญในหลวง 3 รอบ ปี ๒๕๐๖ อนุสรณ์มหาราช. เนื้ออัลปาก้า
เหรียญอนุสรณ์มหาราช รัชกาลที่ ๙ เฉลิมพระชนม์พรรษาครบ ๓ รอบ ปี ๒๕๐๖ เหรียญอนุสรณ์มหาราชรัชการที่ 9 ครบ 3 รอบ ปี 2506 หรือที่คนชอบเรียกว่า เหรียญเสมา 3 รอบ รัชกาลที่ 9 เหรียญนี้เป็นเหรียญที่ระลึก ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระชนมายุครบ 3 รอบเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2506 เป็นเหรียญที่ได้ผ่านพิธีการปลุกเสกอย่างยิ่งใหญ่ ณ อุโบสถวัดราชบพิธ ถึง 2 วาระด้วยกัน โดยพระคณาจารย์ที่โด่งดังในยุคนั้น เช่น

-อาจารย์ทิม วัดช้างไห้

-หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม

-หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม

-พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์

-หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก

-พระสุนทรศีลสมาจาร (หลวงพ่อผล) วัดหนัง

-หลวงพ่อทบ วัดสว่างอรุณ ชนแดนฯลฯ

พิธีปลุกเสกใหญ่ ณ อุโบสถวัดราชบพิธ 2 วาระด้วยกันคือ 1. ครั้งแรกวันที่ 29-30 พ.ย.2506

2. ระหว่างวันที่ 5-6-7 เมษายน 2507

พิธีครั้งที่ 1

-รายนามพระคณาจารย์ที่มาปลุกเสก วันที่ 29-30 พฤศจิกายน 2506 ณ พระอุโบสถวัดราชบพิธ

1. หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก อยุธยา

2. หลวงพ่อพระครูโพธิสารประสาธน์ วัดโพธิสัมพันธ์ บางละมุง ชลบุรี

3. หลวงพ่อพระวรพจรน์ปัญญาจารย์ วัดอรัญญิกาวาส ชลบุรี

4. หลวงพ่อเมือง วัดท่าแหน แม่ทะ ลำปาง

5. หลวงพ่อพระราชหระสิทธิคุณ วัดราชธานี สุโขทัย

6. หลวงพ่อเงิน (พระราชธรรมาภรณ์ )วัดดอนยายหอม นครปฐม

7. หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม นครปฐม

8. พ่อท่านคล้าย วัดสวนขวัญ ฉวาง นครศรีธรรมราช

9. พระครูวิสัยโสภณ (อาจารย์ทิม) วัดช้างไห้ ปัตตานี

พิธีครั้งที่ 2

-รายนามพระคณาจารย์ที่ปลุกเสกวันที่ 5 เมษายน 2507

1. พระสุเมธมุนี เจ้าคณะวัดบางหลวง ปทุมธานี

2. พระสุนทรศีลสมาจาร (หลวงพ่อผล) วัดหนัง ธนบุรี

3. พระครูปลัดบุญรอด วัดประดู่พัฒนาราม นครศรีธรรมราช

4. หลวงพ่อทบ วัดสว่างอรุณ ชนแดน เพชรบูรณ์

5. พระครูนนทกิจวิมล ( หลวงพ่อชื่น) วัดตำหนักเหนือ นนทบุรี

6. หลวงพ่อบัว วัดป่าบ้านตาด อุดรธานี

7. พระครูพุทธมนต์วราจารย์ (พระปลัดสุพจน์) วัดสุทัศน์ พระนคร

8. พระครูบวรธรรมกิจ (หลวงปู่เทียน) วัดโบสถ์เชียงราก ปทุมธานี

9. หลวงพ่อหอม วัดขากหมาก ระยอง -รายนามพระคณาจารย์ที่ปลุกเสกวันที่

6 เมษายน 2507 มีดังนี้

1. พระครูพิทักษ์วิการกิจ (หลวงพ่อสา) วัดราชนัดดา พระนคร

2. พระครูสถาพรพุทธมนต์(หลวงพ่อสำเนียง) วัดเวฬุวนาราม บางเลน นครปฐม

3. พระครูธรรมิตรนุรักษ์ วัดเขาหลัก ท่าศาลา นครศรีธรรมราช

4. พระครูรักขิตวันมุนี (หลวงพ่อถีร์) วัดป่าเลไลย์ สุพรรณบุรี

5. พระเทพสังวรวิมล (หลวงพ่อเจียง) วัดเจริญสุขาราม สมุทรสงคราม

6. หลวงพ่อสำเภา วัดหงส์รัตนาราม บางกอกใหญ่ ธนบุรี

7. พระครูบาวัง วัดบ้านเด่น จ.ตาก

8. พระมุจรินทร์โมลี (หลวงปู่ดำ) วัดมุจรินทร์ หนองจิก ปัตตานี

-รายนามพระคณาจารย์ที่อาราถนามาปลุกเสกวันที่ 7 เมษายน 2507

1. หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก บางไทร อยุธยา

2. พระครูโพธิสารประสาธน์ (อาจารย์บุญมี) วัดโพธิสัมพันธ์ ชลบุรี

3. พระวราพจน์ปัญญาจารย์ (หลวงพ่อวัดป่า) วัดอรัญญิกาวาส ชลบุรี

4. หลวงพ่อเมือง วัดท่าแหน แม่ทะ ลำปาง

5. พระราชประสิทธิคุณ (หลวงพ่อทิม) วัดราชธานี สุโขทัย

6. พระราชธรรมาภรณ์ (หลวงพ่อเงิน) วัดดอนยายหอม นครปฐม

7. หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม นครปฐม

8. พระมงคลเทพมุนี (หลวงพ่อเมี้ยน) วัดพระเชตุพน พระนคร

9. พระครูวิสัยโสภณ (อาจารย์ทิม) วัดช้างไห้ โคกโพธิ์ ปัตตานี

นอกจากนี้ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี(สมเด็จย่า) ยังได้นำเหรียญมหาราชนี้ส่วนหนึ่งพระราชทานแก่ ตำรวจตระเวนชายแดนและคณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ใน พอ.สว.(แพทย์อาสาสมเด็จพระราชชนนีศรีสังวาลย์) โดยด้านหลังเหรียญจะตอกอักษรพระปรมาภิไธยย่อว่า "สว"ไว้ด้วย ส่วนใหญ่จะอยู่ทางขวามือด้านหลัง

เหรียญที่สมเด็จย่า นำไปพระราชทานนี้ ได้ผ่านการอธิษฐานจิตจากพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร แห่งวัดอุดมสมพร อีกครั้งหนึ่ง ทำให้การเล่นหาแพงกว่าเหรียญที่ไม่มีคำว่า "สว"


เหรียญอนุสรณ์มหาราชนี้ ได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษกมาแล้วที่วัดพระศรีศาสดาราม(วัดพระแก้ว)จากพระสงฆ์ผู้ทรงสมณศักดิ์ทำให้เหรียญมหาราชนี้ ปรากฏกฤษดาภินิหารด้านแคล้วคลาดจากภยันตรายอยู่เสมอๆจนเป็นที่กล่าวขวัญทั่วไป

รูปภาพ

รูปภาพ

18 เหรียญ 3 รอบ เนื้ออัลปาก้าพร้อมตุ้งติ้ง นิยมสุด สวยคลาสสิกครับ ตัวหนังสือคมชัด ราคา 1390 บาท ส่งEMS 50 บาท

รับประกันแท้ หากเช็คแล้วเก๊ คืนเต็มครับ

รูปภาพ

รูปภาพ

19 เหรียญเนื้อเงินแท้ ปี 2484 อายุ 78 ปี สภาพสวยๆ ครับ ราคาตามภาพ ในชุดจะมี 2 เหรียญครับ ค่าส่ง EMS 50 บาท

รับประกันแท้ หากเช็คแล้วเก๊ คืนเต็มครับ

รูปภาพ

20 เหรียญเนื้อเงินแท้ ปี 2484 อายุ 78 ปี สภาพสวยๆ ครับ ราคาตามภาพ ในชุดจะมี 2 เหรียญครับ ค่าส่ง EMS 50 บาท

รับประกันแท้ หากเช็คแล้วเก๊ คืนเต็มครับ

รูปภาพ


Re: ขายของสะสมโบราณ หลายอย่าง ขันน้ำมนต์ เงินโบราณ พดด้วงอายุ 100 กว่าปี และอื่นๆ

โพสต์ โดย zlatonn » 29 เม.ย. 2019, 14:50

11 เหรียญครุฑ 2517 UNC ไม่ผ่านการใช้ พิเศษเหรียญมีรอยตามภาพ เกิดจากธรรมชาติ หายากมากครับ ราคา 690 ส่ง EMS 50


รับประกันแท้ หากเช็คแล้วเก๊ คืนเงินเต็มครับ หากเช็คแล้วรอยเกิดจากการตกแต่งคืนเงินเต็มเช่นกัน

ความศักดิ์สิทธิ์ของ"เหรียญบาทพญาครุฑปี๑๗" พกติดตัวไว้ ป้องกันสิ่งลี้ลับ ไม่ต้องผ่านพิธีกรรมการปลุกเสกแต่อย่างใด

บรรดาพรานป่าจะไม่นิยมแขวนพระเข้าป่า เพราะเชื่อว่า พระเครื่องมีคุณทางเมตตาหรือแคล้วคลาด หากแขวนพระเข้าป่าจะไม่ได้เจอสัตว์ป่าเลย จะแคล้วคลาดไปหมด ด้วยเหตุนั้น พรานป่าจึงไม่คล้องพระเข้าป่า

พรานสุขเล่าว่า...จะพกถุงพลาสติกใส ซึ่งข้างในบรรจุด้วยยาสูบขี้โย ใบตองอ่อนตากแห้ง เปลือกมะขามไว้บดผสมยาสูบ และมีสิ่งหนึ่งที่พรานสุขใช้เป็นเครื่องราง พกติดตัวเข้าป่าโดยเก็บไว้ในซองยาสูบของแก นั่นคือ..."เหรียญบาทพญาครุฑ" ลักษณะตามภาพประกอบเรื่อง เป็นเหรียญที่แกพกเข้าป่าเป็นประจำ

"แล้วลุงสุขใช้เป็นเครื่องรางยังไงครับ"

การเข้าป่าและพักค้างคืนในป่านั้น พรานลุงสุขบอกว่าเต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับ ตามคำเล่าขานของพรานป่าและคนตัดไม้ จากปากต่อปากของพรานป่าและคนตัดไม้ เล่าขานสืบต่อกันมาว่า หากจะนอนในป่า ไม่ว่าบริเวณใดก็ตาม ให้ตอกตราครุฑ โดยตอกให้ด้านที่เป็นรอยครุฑติดไว้เหนือบริเวณที่เราจะนอน ตอกเสร็จแล้วเก็บเหรียญพกไว้เหมือนเดิม เช่นเดียวกับพรานสุข ในค่ำคืนแห่งการเผชิญกับผีป่านางไม้ พรานสุขเอง ได้ขูดเปลือกโคนไม้ใหญ่ ขูดให้เรียบ แล้วตอกตราครุฑประทับติดไว้ เพื่อป้องกันสิ่งลี้ลับตามคำพรานและคนตัดไม้บอก และก็ได้ผลเป็นที่ปรากฏ...จากเผชิญกับ "ผีป่า..นางไม้.."

"เหรียญบาทพญาครุฑ" จึงเป็นเครื่องรางที่ผู้เดินป่า พรานไพร คนตัดไม้ พกติดตัวเข้าป่าเพื่อป้องกันสิ่งลี้ลับ...แค่เหรียญบาทตราครุฑเท่านั้น ไม่ต้องผ่านพิธีกรรมการปลุกเสกแต่อย่างใด

อีกเรื่องหนึ่งซึ่งผู้เฒ่าท่านหนึ่งเคยเล่าให้ผมฟังว่า สมัยที่ท่านเคยตัดไม้และล่องไม้ไปตามแม่น้ำปิง ไม้บางท่อนไม่ยอมไหลไปตามกระแสน้ำ บางท่อนอยู่นิ่งลักษณะคล้ายการไหลทวนน้ำ ผู้เฒ่าท่านนี้ จึงเอา "เหรียญบาทตราครุฑ" ตอกลงไปที่หัวไม้ท่อนนั้น ปรากฏว่า ไม้ท่อนนั้นพลิกตัวหมุนกลิ้งไปมาอย่างน่าแปลกประหลาด ก่อนจะไหลไปตามกระแสน้ำ เช่นเดียวกับหมอผีบางท่านหากตรวจพบว่า "ผีสัมภเวสี" เข้ามาสิงสู่ในเสาบ้าน ทำให้คนในบ้านอยู่ไม่เป็นปกติสุข "หมอผี" ก็จะตอกเหรียญตราครุฑให้จมหายไปในเนื้อไม้ทั้งเหรียญ เป็นการสะกดภูตผีให้อยู่ในภพในภูมิ ไม่ให้ออกมารบกวนใคร...และยังมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับปาฏิหาริย์เหรียญบาทตราพญาครุฑ ในส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งลี้ลับจากแนวป่าดิบหรือจากประสบการณ์ในชีวิตประจำวันอยู่อีกมาก แล้วแต่นักนิยมป่าหรือท่านใด จะได้พบได้เจอ "เหรียญบาทตราพญาครุฑ" จึงนับว่าเป็นวัตถุที่มีความขลัง ความศักดิ์สิทธิ์ในตัวเองมากมายนัก

รูปภาพ

รูปภาพ

12 เหรียญครุฑ 2517 คัดสวย เลี่ยมตลับทองไมค่อน พร้อมใช้งาน ราคา 280 ส่ง EMS 50

รับประกันแท้ หากเช็คแล้วเก๊ คืนเงินเต็มครับ

รูปภาพ

13 เหรียญครุฑ 2517 คัดสวย เลี่ยมตลับทองไมค่อน พร้อมใช้งาน ราคา 280 ส่ง EMS 50

รับประกันแท้ หากเช็คแล้วเก๊ คืนเงินเต็มครับ

รูปภาพ

14 เหรียญครุฑ 2517 คัดสวย เลี่ยมตลับทองไมค่อน พร้อมใช้งาน ราคา 280 ส่ง EMS 50

รับประกันแท้ หากเช็คแล้วเก๊ คืนเงินเต็มครับ


รูปภาพสนใจตามนี้เดี๋ยวโทรหาครับผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 37 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน