เดือนตุลาคม 2551 กลุ่ม 60 มีแผนไปปั่นที่ไหน

Moderator: วิเชียร สุภาพ

เดือนตุลาคม 2551 กลุ่ม 60 มีแผนไปปั่นที่ไหน

โพสต์ โดย kmaitree » 29 ก.ย. 2008, 14:38

กลุ่ม 60 ควรระบุทุกสัปดาห์ล่วงหน้าว่ามีแผนไปปั่นที่ไหน เส้นทาง วันเวลา เผื่อผู้สนใจที่จะร่วมเดินทางจะได้ตัดสินใจร่วมปั่นด้วย

Re: เดือนตุลาคม 2551 กลุ่ม 60 มีแผนไปปั่นที่ไหน

โพสต์ โดย kmaitree » 30 ก.ย. 2008, 13:08

ผมคัดลอกจาก http://www.thaicycling.com/board/viewto ... ?f=7&t=472

อาทิตย์ที่ 12 ตุลาคม 2551 TCC ชวนปั่นทริปหนีความเครียดเมืองกรุงมุ่งสู่บางไทร…

กำหนดเวลา
06:30 น. พบกันที่สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) รับประทานอาหารเช้าให้เรียบร้อย
07:00 น. ล้อหมุน มุ่งสู่ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร
11:30 น. แวะกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น รับประทานอาหารกลางวัน พักผ่อนเที่ยวชมความงามของศูนย์ฯ ตามอัธยาศัย
13:00 น. ปั่นกลับกรุงเทพฯ หรือจะใช้บริการรถประจำทาง หรือรถไฟ
17:30 น. ถึงสวนรถไฟ

รายละเอียดทริป
• ระยะทางไป-กลับ ประมาณ 160 กม. อาจมากหรือน้อยกว่าได้ สะสมระยะทาง
• มือใหม่สนใจทดสอบความอึด หมั่นซ้อมก่อนนะคะ หรือขากลับจะหาตัวช่วยกลับเอง กรุณาแจ้งผู้นำทริปทราบด้วย
• ทางเรียบลาดยางตลอด เสือภูเขายางเล็ก เสือหมอบ เสือพับ (สำหรับขาแรง) ไปได้หมด
• ไม่ต้องสมัคร มาตรงตามเวลานัดได้เลย
• เตรียมยางในอะไหล่ ชุดปะยางไปด้วย เผื่อไว้หัดซ่อมเอง หมวกกันกระแทก ครีมกันแดด สายล็อกจักรยาน ไฟหน้า+ท้าย
• กฎ กติกา มารยาทการร่วมทริป คือ ไม่ปั่นแซงผู้นำทริปเด็ดขาด เว้นแต่ผู้นำทริปจะอนุญาตให้ปั่นไปรอข้างหน้าได้
• นำทริปโดยน้าหมี อาสุวิทย์ และทีมงาน

Re: เดือนตุลาคม 2551 กลุ่ม 60 มีแผนไปปั่นที่ไหน

โพสต์ โดย kmaitree » 02 ต.ค. 2008, 13:09

ผมคัดลอกจาก viewtopic.php?f=57&t=11055

4 ต.ค. 2551 กลุ่ม 99 City bike ชวนปั่นไปตลาดคลองสวน 100 ปี

เนื่องจากเป็นทริปทางไกล และ วันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคม 2551 เป็นวันเลือกตั้งผู้ว่า กทม. จึงอยากจะเชิญชวนเพื่อนๆ ทั้งรถพับ ไม่พับ ขาแรง ขาไม่แรง ร่วมปั่นจักรยานกันไปเที่ยว “ตลาดคลองสวน 100 ปี” จังหวัดฉะเชิงเทรา ตลาดร้อยปีที่ทุกๆ ท่านกล่าวขวัญถึง

โดยเราจะเริ่ม START กันที่ปั๊ม ESSO ถนนรามอินทรา กม.7 (อยู่ระหว่างซอยรามอินทรา 65-67) ในเวลา 7.00 น.ของเช้าวันเสาร์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ.2551 เดินทางไปตามถนนรามอินทรา มุ่งหน้าไปมีนบุรี ถึงสี่แยกมีนบุรีเลี้ยวซ้ายออกถนนสุวินทวงศ์ ผ่านคาร์ฟู ผ่านการไฟฟ้ามีน ผ่านสี่แยกหนองจอก ปั่นไปถีงแยกไฟแดงเลี้ยวขวาเข้าไป 12 กิโลทะลุถนนอ่อนนุช ปั่นต่อไปจนถึงตลาดคลองสวน 100 ปี แวะรับประทานอาหารและชมสินค้าพื้นเมืองมากมาย ชมวัฒนธรรมพื้นบ้านและความเป็นอยู่เมื่อ 100 ปีก่อนของคนที่นี่ (ขอแนะนำให้หาเป้ไปด้วยเพื่อซื้อของพื้นเมืองติดมือกลับบ้าน)

ความเร็วในการปั่นอยู่ระหว่าง 20-25 กม./ชม. (กลุ่มของเราจะปั่นไม่เร็วมากครับ) ระยะทางไป 55 กม. ระยะทางกลับ 55 กม.(จากปั๊ม ESSO ถนนรามอินทรา กม.7) รวม 110 กม. จึงขอเรียนเชิญทุกๆ ท่านครับ

อุปกรณ์เสริมที่ควรเตรียมไป คือ หมวกกันกระแทก น้ำสัก 3 ขวด ยางอะไหล่ อุปกรณ์ถอดล้อและปะยาง สูบลมพกพา เป้ ครีมกันแดดและ ใจครับ

...ทริปนี้ยกเลิกช่วง 6 โมงเย็นของวันศุกร์ที่ 3 ต.ค. 2551 ...
โดยผมไม่ทราบเลยจริงๆ ... ถ้าไม่เชื่อให้ฟ้าผ่าพวกโกงบ้านโกงเมืองซิ (บทเรียนที่ 1 - ทันเหตุการณ์) ไปรอเก้อ...ที่ปั๊ม ESSO... จน 7 โมงครึ่ง ครั้นจะโทรหาสมาชิกในกลุ่ม 99 ก็ทำไม่ได้ เพราะไม่ได้พกเบอร์โทรศัพท์ของกลุ่ม 99 เลย (บทเรียนที่ 2 - เตรียมอุปกรณ์พร้อมสรรพ) ถามเจ้าหน้าที่ปั๊มน้ำมัน เขาบอกว่าไม่เห็นมีกลุ่มจักรยาน แต่มีเสือจากลาดพร้าวท่านหนึ่งก็มาถามเหมือนกัน แต่กลับไปแล้ว มีเสือหลงมาเหมือนกัน... ไม่ขายหน้าแล้ว (ฮิๆๆ) ปลอบใจตัวเองนะ เอายังไงดีหว่า... อุตส่าห์มาตั้งไกลแล้วนี่เรา... เลยตัดสินใจไปเยี่ยมหลานที่สุวินทวงศ์ ซึ่งใกล้กับทางเข้าถนนคุ้มเกล้าที่จะไปตลาดคลองสวน 100 ปี... กะว่าจะปั่นไปตามถนนคุ้มเกล้าแล้วซิ... มุ่งสู่เป้าหมายเดิม (ตลาดคลองฯ) เพราะคิดว่ากลุ่ม 99 คงปั่นไปแล้ว แต่ใจไม่กล้าพอ...ไปหาหลานดีกว่า หลังจากแวะบ้านหลานแล้ว จนกระทั่ง 10 โมงกว่าๆ เห็นท้องฟ้าครึ้มๆ ขอตัวกลับดีกว่า ขากลับลองปั่นเข้าถนนหทัยราษฎร์ (บทเรียนที่ 3 เรียนรู้เส้นทางใหม่) ซึ่งเป็นถนน 2 เลนเท่านั้น ถนนก็เป็นหลุมเป็นบ่อ เฮ้อ... แดดก็ร้อน... ไม่น่าเลยตู... เกือบจะปั่นไปหลับไป แต่กลัวสิบล้อจะเสยเอา... ทนปั่นไปเรื่อยๆ...จนถึงปากทางเข้าซอยหทัยราษฎร์ 37 (ซอยอาชวาคม) แวะ7/11 หน้าปากซอยหาซื้อน้ำดื่มแก้กระหาย... เพราะไม่ได้พกน้ำติดตัว กะว่าไปหาซื้อเอาดาบหน้า... เกือบโดนดาบปาดคอไหม๊ล่ะ ขณะทานน้ำอยู่เจอแม่ค้าขายไก่ใจดี...แนะเส้นทางลัดให้ปั่นบนถนนจตุโชติดีกว่า... ความเสี่ยงก็น้อยกว่า ระยะทางก็สั้นกว่า ร่มรื่นกว่า เพราะเป้าหมายของผม...จะไปดอนเมืองนั่นเอง ผมก็เชื่อฟังปั่นตามคำแนะนำของแม่ค้าผู้หวังดี ปั่นไปตามซอยอาชวาคม เลี้ยวขวาเข้าหมู่บ้านเคซีการ์เด้น ทะลุผ่ากลางหมู่บ้าน...เหมือนเคยมานะ...ไปจนทะลุท้ายหมู่บ้าน ออกไปเจอถนนแบบชนบทเลย สองข้างทางมีทุ่งนา มีนกกระยางตัวเบอเร้อ... เอ๊ะ... รู้สึกคุ้นๆ นะ... แต่ปั่นในทิศทางกลับกันกับครั้งก่อน (วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2551 ที่กลุ่ม 99 ร่วมกับกลุ่ม STRIDA เคยนำปั่นนั่นเอง ซึ่งครั้งนั้น เป็นทริปแรกของผมที่ไปร้านป้ามะพร้าว...ร้านสู้แค่หมด...) ผ่านวัดแป้นทอง จนไปเจอทางหลวงสายกาญจนาภิเษก (กำลังก่อสร้างทางอยู่) แล้วจะไปยังไงต่อ... ประจวบเหมาะเจอกับพี่เสือหมอบ 2 คัน สอบถามได้ความว่ามาจาก... ฟังไม่ถนัด แต่จะกลับลาดพร้าว แนะให้ผมลอดใต้ทางด่วน แล้วให้เลี้ยวไปทางขวา จะเจอถนนจตุโชติ อย่างที่บอกถนนกำลังก่อสร้างอยู่ ไม่มีป้ายบอกเส้นทาง ผมก็ขวาตลอด... หลงแล้วหว่า...ท้องฟ้าก็ครึ้มกว่าเก่าแล้ว ใกล้พระพิรุณจะมาเยี่ยมแล้ว เจอคนหาต้นบัว มาเป็นครอบครัวประกอบด้วย... พ่อ แม่ และลูกสาวคู่แฝดกำลังน่ารัก สอบถามภายหลังว่าเรียนอยู่อนุบาล 3 ถามพี่คนดังกล่าวว่าผมจะไปดอนเมือง...ไปทางไหน พี่บอกว่าแถวนี้ไม่รู้ทางเหมือนกัน แต่ถ้าจะไปทะลุถนนพหลโยธินนั้น ให้ตามพี่มา... ครอบครัวใจดี 4 คนซ้อนมอเตอร์ไซต์คันเดียวนำหน้า...ผมก็เร่งปั่นตามทันที... พี่เขาก็พยายามไปช้าๆ นะ ให้ผมตามทัน... ฝนก็เริ่มโปรยปรายลงเม็ดแล้ว (บทเรียนที่ 4 มุ่งสู่เป้าหมายไม่เปลี่ยนแปลง) ผ่านถนนจตุโชติ...เลี้ยวขวาเข้าถนนสุขาภิบาล 5 ตรงไปจนถึงแยกออเงิน เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเพิ่มสิน จนเจอซอยพหลโยธิน 54/1 ดันเลี้ยวซ้ายจนไปออกถนนพหลโยธิน เลี้ยวขวาไปตามถนนพหลโยธิน จนเข้าถนนจันทรุเบกษา กลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ...(บทเรียนที่ 5 เรียนรู้เส้นทางจริงดีกว่าเรียนจากแผนที่)
แก้ไขล่าสุดโดย kmaitree เมื่อ 07 ต.ค. 2008, 16:22, แก้ไขไปแล้ว 2 ครั้ง.

Re: เดือนตุลาคม 2551 กลุ่ม 60 มีแผนไปปั่นที่ไหน

โพสต์ โดย kapi » 06 ต.ค. 2008, 11:53

เห็นด้วยกับพี่kmaitree
อยากให้อาวิเชียรหรือท่านใดก็ได้เข้ามาบอกกำหนดการณ์ว่าจะไปปั่นที่ไหน
เข้ามาติดตามอยู่ทุกอาทิตย์เลย ไม่ทราบว่าอาวิเชียรเป็นอย่างไรบ้างค่ะ
ขอให้ทุกท่านสุขภาพแข็งแรงยิ่งๆ ขึ้นค่ะ

Re: เดือนตุลาคม 2551 กลุ่ม 60 มีแผนไปปั่นที่ไหน

โพสต์ โดย ขนมปัง » 06 ต.ค. 2008, 21:07

สวัสดีครับพี่ๆกลุ่ม 60 ทุกๆท่าน รวมถึงคุณ Kapi ด้วย
ช่วงนี้ผมก็ไม่ค่อยได้ออกทริปเลยตั้งแต่เจอคุณ Kapi ในงาน Car Free Day
ตอนนี้กำลังจะถอย Tandem ออกมาใหม่ กำลังให้คุณมังคุด ที่อยู่ชมรมพรมบุรี-ไชโย ประกอบให้
คาดว่าจะได้ เสาร์ อาทิตย์นี้ จะได้พาคุณนายที่บ้านออกกำลังกายซะที ไม่ยังงั้นจะหาเรื่องอยู่บ้านท่าเดียว
มีออกทริปอย่าลืม Post แจ้งกันด้วยนะครับ
คิดถึงทุกๆคน อยากร่วมทริปสนุกๆด้วยกัน
ผู้ใดรู้จักปล่อยวาง ผู้นั้นจักพบทางสว่าง

Re: เดือนตุลาคม 2551 กลุ่ม 60 มีแผนไปปั่นที่ไหน

โพสต์ โดย kapi » 14 ต.ค. 2008, 14:07

สวัสดีค่ะ ทุกท่าน
คุณขนมปังค่ะ เห็นกลุ่มนกคุ้มมีจัดทริปไปบางคล้าเสาร์-อาทิตย์นี้ 18-19 ถ้าสนใจก็มาร่วมกันได้นะคะ ตอนนี้กำลังรับสมัครอยู่ แต่รีบหน่อยนะคะกำหนดถึงพฤหัสฯนี้ค่ะเข้าไปดูได้ที่ http://www.nokkum.com/board%5Fbicycle%5 ... asp?GID=44


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน